Đóng
cold-remedies

Là một Health Coach thì việc uống thuốc sẽ nằm trong sự lựa chọn cuối cùng của mình. Khi nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của việc bị cảm lạnh như hắt xì hơi, nghẹt mũi hay viêm họng, tất cả những việc mình cần làm là nghỉ ngơi đầy đủ và uống nước trị cảm lạnh tự pha bằng nguyên liệu tự nhiên. Những việc này giúp cho triệu chứng cảm lạnh không trở nên nghiêm trọng hơn và sẽ tự khỏi sau vài ngày mà không cần dùng thuốc. Nếu bạn nhận thấy mình có dấu hiệu cảm lạnh, hãy thử pha và uống liên tục loại nước uống này cho tới khi khỏi hẳn thay vì thói quen uống thuốc như trước.

Nguyên liệu:

Nước ấm 500ml

1 mẩu gừng tươi nhỏ thái lát

2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát

Nước ép ¼ quả chanh tươi

2 teaspoon mật ong nguyên chất

Cách làm:

Đổ nước nóng vào cốc và cho các nguyên liệu còn lại vào khuấy đều. Dùng nắp đậy cốc và uống nước này hàng ngày thay thế nước lọc cho tới khi bạn hoàn toàn khỏi. Khi bạn uống hết nước chỉ cần đổ thêm nước ấm vào là được, đến ngày hôm sau hãy thay bằng các nguyên liệu mới.

* Bài viết của Hương trên The Hearty Health đem tới các thông tin mang tính chất tham khảo, không thay thế lời khuyên hoặc tư vấn từ bác sỹ, các chuyên gia dinh dưỡng và tâm lý.

Dinh Dưỡng Related